Họ Đỗ tổ chức cung nghênh Xá Lợi Phật- phần 1 E-mail 06/08/2011 http://static.panoramio.com/photos/original/33405337.jpg Như tin đã đưa, xá lợi Phật Thích Ca và xá lợi Thánh tăng do Hội đồng dòng họ Đỗ Việt Nam cung thỉnh được từ chùa Hưng Hoà, thuộc huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã được đưa về từ đường họ Đỗ thôn Đâu Kiên, huyện An Lão, Hải Phòng ngày 03/8/2011. xa_loi1_ 5/8/2011 (tức mồng 6/7 âm lịch) HĐGT họ Đỗ Quang tổ chức cung nghênh xá lợi Phật, đưa về an vị và thờ tại chùa Giẽ Thượng, xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Hội phật giáo Phú Xuyên cử đoàn tăng ni gồm 05 vị cùng 30 vị đại diện cho các ban ngành đoàn thể thôn Giẽ Thượng, đại diện họ Đỗ Quang cùng một số phật tử xuống Đâu Kiên. Tại đây đoàn được các phật tử chùa Hưng Hoà nghênh đón tận đầu Làng. xa_loi_2 Ở từ đường Đâu Kiên từ sáng sớm đã tổ chức làm lễ an vị Phật và dâng hương ở nhà thờ dòng họ. Đoàn nghệ thuật dân gian huyện An Lão tổ chức một chương trình nghệ thuật phật giáo đặc sắc phục vụ ngày đại lễ. xa_loi_3 Các vị tăng ni đến từ Hà Nội được sư cô Chúc Phương, trụ trì chùa Hưng Hoà cùng các đệ tử và chủ nhà tiếp đón rất trọng thị và tặng quà gồm sách nhà phật và những bức thư pháp do chính sư cô thủ bút xa_loi_4 Các vị khách khách khác được bà con họ Đỗ Đâu Kiên đón tiếp ân cần xa_loi_5 Họ Đỗ Đâu Kiên và họ Đỗ làng Giẽ đã giao lưu gặp mặt, cùng dự có đại diện HĐ dòng họ Đỗ Việt Nam, CLB Doanh nhân HĐVN và HĐ dòng họ Đỗ Hải Phòng. Một số thành viên trong đoàn đã tặng sách cho Thư viện họ Đỗ Đâu Kiên. HĐ dòng họ Đỗ Việt Nam và CLB Doanh nhân họ Đỗ VN tặng họ HĐGT họ Đỗ Quang và CLB doanh nhân họ Đỗ Quang mẫu thiết kế logo có hình chiếc giầy cách điệu, trong đó 03 chữ cái D- P- Đ và dòng slogan “Da-Giầy Phú Yên, bạn đường chung thuỷ”. xa_loi_7 8h30 các thầy và chúng phật tử làm lễ vu lan (cài hoa hồng) xa_loi_6 Tham dự lễ vu lan có hàng trăm bà con họ Đỗ và khách mời đến từ Hà Nội, Hải Phòng và Bà Rịa- Vũng Tàu. Sau khoá lễ các đại biểu được chủ nhà mời cơm chay. xa_loi_8 Đúng 11 h đoàn rước xá lợi Phật bắt đầu khởi hành. Đi đầu đoàn rước là các thầy trong đoàn tăng ni xuống từ Hà Nội. Bà con họ Đỗ Đâu Kiên theo tiễn rất đông. xa_loi_24 Đoàn rước theo đường làng ra quốc lộ, nơi có 06 xe ô tô đang chờ sẵn. Rước xá lợi về chùa Giẽ Thường cùng với đoàn Hà Nội có thêm Đoàn phật tử của chùa Hưng Hoà xa_loi_9 13h30 đoàn xe rước Xá lợi về đến từ đường họ Đỗ Quang làng Giẽ. Làng Giẽ là làng nghề da -giầy nổi tiếng cả nước và là một trong những nơi trù phú nhất huyện Phú Xuyên. xa_loi_10 Các vị trong Hội đồng dòng họ họ Đỗ VN Nam rất vui mừng khi về thăm lại nơi cách đây 05 năm (ngày 26/3/2006) đã tổ chức thành công ngày gặp mặt truyền thống của bà con họ Đỗ cả nước. Tin và ảnh Đỗ Quang (còn tiếp) Bài liên quan >> Có một dòng họ Đỗ như thế

Như tin đã đưa, xá lợi Phật Thích Ca và xá lợi Thánh tăng do Hội đồng dòng họ Đỗ Việt Nam cung thỉnh được từ chùa  Hưng Hoà, thuộc huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã được đưa về từ đường họ Đỗ thôn Đâu Kiên, huyện An Lão, Hải Phòng ngày 03/8/2011.  
5/8/2011 (tức mồng 6/7 âm lịch) HĐGT họ Đỗ Quang tổ chức cung nghênh xá lợi Phật, đưa về an vị và thờ tại chùa Giẽ Thượng, xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Hội phật giáo Phú Xuyên cử đoàn tăng ni gồm 05 vị cùng 30 vị đại diện cho các ban ngành đoàn thể thôn Giẽ Thượng, đại diện họ Đỗ Quang cùng một số phật tử xuống Đâu Kiên. Tại đây đoàn được các phật tử chùa Hưng Hoà nghênh đón tận đầu Làng. 

 

  Ở từ đường Đâu Kiên từ sáng sớm đã tổ chức làm lễ an vị Phật và dâng hương ở nhà thờ dòng họ. Đoàn nghệ thuật dân gian huyện An Lão tổ chức một chương trình nghệ thuật phật giáo đặc sắc phục vụ ngày đại lễ.
Các vị  tăng ni đến từ Hà Nội được sư cô Chúc Phương, trụ trì chùa Hưng Hoà cùng các đệ tử và chủ nhà tiếp đón rất trọng thị và tặng quà gồm sách nhà phật và những bức thư pháp do chính sư cô thủ bút

Các vị khách khách khác được bà con họ Đỗ Đâu Kiên đón tiếp ân cần

Họ Đỗ Đâu Kiên và họ Đỗ làng Giẽ đã giao lưu gặp mặt, cùng dự có đại diện HĐ dòng họ Đỗ Việt Nam, CLB Doanh nhân HĐVN và HĐ dòng họ Đỗ Hải Phòng. Một số thành viên trong đoàn đã tặng sách cho Thư viện họ Đỗ Đâu Kiên. HĐ dòng họ Đỗ Việt Nam và CLB Doanh nhân họ Đỗ VN tặng họ HĐGT họ Đỗ Quang và CLB doanh nhân họ Đỗ Quang mẫu thiết kế logo có hình chiếc giầy cách điệu, trong đó 03 chữ cái D- P- Đ và dòng slogan “Da-Giầy Phú Yên, bạn đường chung thuỷ”.

 
8h30 các thầy và chúng phật tử làm lễ vu lan (cài hoa hồng) 
Tham dự lễ vu lan có hàng trăm bà con họ Đỗ và khách mời đến từ Hà Nội, Hải Phòng và Bà Rịa- Vũng Tàu. Sau khoá lễ các đại biểu được chủ nhà mời cơm chay.

 

  Đúng 11 h đoàn rước xá lợi Phật bắt đầu khởi hành. Đi đầu đoàn rước là các thầy trong đoàn tăng ni xuống từ Hà Nội. Bà con họ Đỗ Đâu Kiên theo tiễn rất đông.
 
 Đoàn rước theo đường làng ra quốc lộ, nơi có  06 xe ô tô đang chờ sẵn. Rước xá lợi về chùa Giẽ Thường cùng với đoàn Hà Nội có thêm  Đoàn phật tử của chùa Hưng Hoà  
13h30 đoàn xe rước Xá lợi về đến từ đường họ Đỗ Quang làng Giẽ.  Làng Giẽ là làng nghề da -giầy nổi tiếng cả nước và là một trong những nơi trù phú nhất huyện Phú Xuyên.
Các vị trong  Hội đồng dòng họ họ Đỗ VN Nam rất vui mừng khi về thăm lại nơi cách đây 05 năm (ngày 26/3/2006) đã tổ chức thành công ngày gặp mặt truyền thống của bà con họ Đỗ cả nước.
Tin và ảnh Đỗ Quang (còn tiếp)
Bài liên quan