KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GẶP MẶT DOANH NHÂN HĐVN

TT BAN LIÊN LẠC TOÀN QUỐC HỌ ĐỖ VIỆT NAMCÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN HỌ ĐỖ VIỆT NAM 

BÁO CÁOTỔNG KẾT, ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GẶP MẶT DOANH NHÂN HỌ ĐỖ VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT

Kính gửi:   Thường trực Ban liên lạc toàn quốc họ Đỗ Việt nam.

                   Ban điều hành và các thành viên CLB DN họ Đỗ VN.

Thực hiện một trong 10 trọng tâm công tác nhiệm kỳ 2010-2011 của CLB Doanh nhân họ Đỗ VN, nhằm mục đích tập hợp lực lượng, giới thiệu, quảng bá, mở rộng thành viên của CLB, động viên giúp đỡ nhau trong sản xuất kinh doanh tiến tới thành lập các Công ty cổ phần Đỗ gia, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của TTBLLHĐVN, Ban điều hành CLB đã tổ chức thành công cuộc gặp mặt lần thứ nhất Doanh nhân họ Đỗ VN tại Thái nguyên trong 2 ngày 29 và 30/05/2010.

Sau đây xin báo cáo tóm lược những kết quả chủ yếu của Chương trình gặp mặt này:

1.     Các đại biểu tham dự cuộc gặp mặt

1.1.         Thường trực Ban liên lạc gồm các vị:

–         Cụ Đỗ Ngọc Qũy- GS – TS ngành Chè VN.

–         Ông Đỗ Ngọc Liên: Trưởng ban liên lạc.

–         Ông Đỗ Đình Dương: Phó trưởng ban, Tổng thư ký Ban liên lạc.

–         Ông Đỗ Ngọc Lân- Ủy viên Thường trực BLL- TBTC Hội nghị.

–         Ông Đỗ Như Oai- Phó Ban liên lạc phụ trách lễ nghi.

–         (Ông Đậu Công Tuệ – Trưởng BLL họ Đỗ VN. Khu vực Nghệ Tĩnh, ông Đỗ Hằng, Trưởng ban liên lạc họ Đỗ VN TP Hồ Chí Minh, các ông Trưởng ban liên lạc các khu vực trong cả nước không có điều kiện dự họp đã gửi điện chúc mừng Hội nghị). 

1.2.         Ban điều hành CLB gồm các vị:

–        Ông Đỗ Hùng Chiến – Chủ nhiệm CLB, TB điều hành Hội nghị.

–         Ông Đỗ Văn Phương – Phó CN, Tổng thư ký CLB, PBTC Hội nghị.

–         Nhạc sĩ Đỗ Ngọc Quang, Phó CN CLB, Phó ban tổ chức Hội nghị.

–         Ông Đỗ Văn Dũng – Phó CN CLB DNHĐVN.

–         Ông Đỗ Trọng Hiệp- Phó CN CLB – Trưởng ban Tổ chức Hội nghị.

–         TS Đỗ Hồng Thái- Tổng đạo diễn Chương trình

1.3.         Các vị khách mời gồm:

–         Ông Trịnh Ngọc Thái – Nguyên phó Ban đối ngoại TW, nguyên Đại sứ VN tại CH Pháp, Chủ tịch CLB Giao lưu VH Kinh tế Quốc tế.

–         Bà Trần Thu An- Giám đốc Trung tâm UNESCO Mỹ thuật VN.

–         Luật sư Đỗ Đức Trọng- Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Thái nguyên.

–         Nhà báo Đỗ Thị Thìn- Tổng biên tập báo Thái nguyên.

–         Luật sư Đỗ Mạnh Hùng, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái nguyên do bận họp Quốc hội đã gửi lẵng hoa đến Chào mừng .

–         Đoàn vũ công thuộc CLB Khiêu vũ Hà Nội

1.4.         Các doanh nhân họ Đỗ VN khu vực miền Bắc:

Hà nội, Thái nguyên, Hải phòng Thái bình, Ninh bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Tuyên Quang, các Việt kiều ở CHLB Đức, CH Séc và Nhật bản cùng các con dâu, con rể, các con cháu họ Đỗ VN tổng cộng gần 100 người đã tham gia cuộc gặp mặt Doanh nhân họ Đỗ VN lần thứ nhất.

2.     Những kết quả quan trọng của cuộc gặp mặt.

2.1 Giới thiệu, quảng bá, mở rộng thành viên CLB, cuộc gặp mặt Toàn quốc Doanh nhân họ Đỗ VN đã đạt được những kết quả thiết thực vượt qua dự kiến như sau:

Bản thân cuộc gặp gỡ đầy tình nghĩa giữa các Doanh nhân và chương trình hoạt động phong phú tại Thái nguyên lần này đã có sức lan tỏa và quảng bá sâu rộng về CLB, nhằm thu hút, mở rộng thành viên của CLB.

Chủ nhiệm CLB đã công bố kế hoạch mở rộng thành viên CLB:

–         Trong vòng 06 tháng tới, Ban điều hành sẽ tiến hành một cuộc điều tra thống kê toàn bộ các Doanh nhân họ Đỗ trong toàn quốc- thông qua các Phòng đăng kí kinh doanh của các sở Kế hoạch và Đầu tư trong cả nước. Sau đó sẽ có chương trình tiếp xúc với tất cả các Doanh nhân này để giới thiệu về CLB và mời tham gia.

–         Từ hàng chục Doanh nhân tham gia CLB hiện nay sẽ phát triển lên hàng trăm Doanh nhân để tiến tới cuộc gặp mặt Doanh nhân họ Đỗ VN lần thứ hai tổ chức đầu năm 2011 tại miền Trung, (sẽ chọn lựa một địa phương đủ điều kiện đăng cai như Nghệ an, Huế, Đà nẵng hoặc Nha trang).

–         Từ hàng trăm Doanh nhân tham gia sẽ phát triển lên hàng ngàn Doanh nhân để tiến tới cuộc gặp mặt Doanh nhân họ Đỗ VN lần thứ III tổ chức đầu năm 2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời tiến hành Đại hội lần thứ nhất CLB Doanh nhân họ Đỗ VN, thông qua Điều lệ mới và bầu Ban điều hành mới của CLB nhiệm kỳ 3 năm 2012-2014.

–         Tại cuộc họp này chúng ta đã phân công ông Đỗ Trọng Hiệp, phó chủ nhiệm CLB phụ trách Chi nhánh CLB miền Bắc lấy trụ sở tại Thái nguyên, thủ đô kháng chiến gió ngàn.

–         Rồi đây chúng ta sẽ tìm, chọn nhân sự, xác định địa điểm để thiết lập chi nhánh CLB Doanh nhân họ Đỗ miền Trung và miền Nam.

  2.2. Khởi động việc thành lập các Công ty cổ phần Đỗ gia.

Các đại biểu tham dự cuộc hội thảo đã tham gia sôi nổi, đóng góp nhiều sáng kiến thiết thực, hiến kế nhiều phương án hay sau khi nghe các Phó CN CLB Đỗ Văn Phương và ông Đỗ Ngọc Quang trình bày các phương án thành lập Công ty Cổ phần họ Đỗ VN, kinh doanh Lâm sản và kinh doanh bất động sản.Với trí thông minh và tiềm năng to lớn, với tài thao lược, khả năng tổ chức vượt trội, với tâm huyết và tình đoàn kết đùm bọc keo sơn cùng huyết thống, như vị cựu Đại sứ Trịnh Ngọc Thái đã đúc kết về doanh nhân họ Đỗ VN, trong nhiệm kỳ đầu tiên này, CLB  chúng ta nhất định sẽ cho ra đời không những các Công ty CP Đỗ gia trong lĩnh vực Mộc và Thổ mà còn các Công ty CP Đỗ gia Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ, Tư vấn trong các lĩnh vực khác như Truyền thông, Công nghệ cao,Pha lê, Trà, Khoáng sản, Năng lượng sạch…Doanh nhân chủ trì phương án Thành lập Công ty CP Kinh doanh Lâm sản, Khoáng sản họ Đỗ Việt nam Đỗ Văn Phương đề nghị các doanh nhân quan tâm đến chuyến khảo sát thị trường tại CHDCND Lào thì liên hệ với đường dây nóng: 0904713456.

Doanh nhân chủ trì phương án Thành lập Công ty CP Kinh doanh Bất động sản và XNK Tổng hợp họ Đỗ Việt nam (Do Land Global Group hay Tập đoàn Đỗ Thổ Toàn cầu) Đỗ Ngọc Quang đề nghị các doanh nhân có dự án khả thi về BĐS hãy liên hệ ngay với đường dây nóng: 0917290689.

2.3 Đề cao Phẩm chất, Văn hóa của Doanh nhân họ Đỗ VN

Qua 1 đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật đậm đà phong vị của Doanh nhân họ Đỗ và cuộc hành hương lên thăm chiến khu ATK Định Hóa, các phẩm chất văn hóa của Doanh nhân họ Đỗ VN đã bước đầu được hình thành và khẳng định là:

– Chương trình phát triển con người tích hợp: Tâm linh, Tinh thần, Trái tim, Trí tuệ và Thân thể do Nhạc sỹ Đỗ Ngọc Quang trình bày đã được các Doanh nhân hưởng ứng và đề nghi biên soạn thành giáo trình đào tạo cho các Doanh nhân họ Đỗ VN.

– Chuyên đề Nghệ sỹ với Doanh nhân của Bà Trần Thu An đã gợi mở một hướng phát triển của Doanh nghiệp trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật, sự kết hợp hài hòa trong tương lai giữa CLB Doanh nhân và CLB Văn hóa Nghệ thuật họ Đỗ VN sắp ra đời.

– Màn trình diễn Khiêu vũ đẳng cấp của các vũ công CLB Khiêu vũ Hà nội do Họa sỹ Đỗ Đình Dương tổ chức đã mang đến cho buổi giao lưu một nét mới, văn minh hiện đại. Nhiều Doanh nhân họ Đỗ cho rằng để hội nhập với thế giới hiện đại, các Doanh nhân phải học và biết khiêu vũ.

– Các giọng hát không chuyên tham gia đêm hội của Nhạc sỹ Đỗ Ngọc Quang, ca sỹ nhí Ngọc An, Con rể họ Đỗ Vũ Dương Bình, doanh nhân Thái bình Đỗ Quốc Huy, Trưởng ban liên lạc  Đỗ Ngọc Liên, các bài hát ngoại quốc tiếng Đức của CN CLB, tiếng Nhật của TS Đỗ Văn Dũng và Con gái Đỗ Hồng Dương, các bài thơ xuất khẩu của thi sĩ Đỗ Vũ Nam và các vế đối của nhà giáo Đỗ Ngọc Lân đã góp phần làm tăng thêm không khí vui tươi trong suốt hành trình của cuộc gặp mặt.

– Câu chuyện cảm động về hoạt động của sỹ quan tình báo họ Đỗ VN Đỗ Đăng, cùng với sự tham gia của nhiều Doanh nhân là cựu chiến binh, tấm gương vượt khó thành đạt của Doanh nhân tàn tật Đỗ Quang Bình đã góp phần làm sáng rõ phẩm chất tốt đẹp của Doanh nhân họ Đỗ VN.

– Điểm nổi bật trong chương trình hoạt động lần này là cuộc hành hương của DNHĐVN lên thăm và dâng Lễ tại Đền Thánh Đuổm và khu di tích lịch sử ATK Định Hóa. Tiếng chuông và tiếng khánh do Thường trực BLL họ Đỗ VN và Ban điều hành CLB Doanh nhân họ Đỗ VN thỉnh đã ngân vang tại đền thờ Hồ chủ tịch linh thiêng. Trong sổ lưu niệm tại khu di tích lịch sử có ghi: Toàn thể con dân dòng họ Đỗ VN và các Doanh nhân họ Đỗ VN quyết thực hiện tâm nguyện của Bác Hồ:

Thâu hết tinh hoa Kim cổ lại

Xây cao Văn hiến nước non này.

Một cây gỗ Lát xanh tươi đã được TTBLL và CLB Doanh nhân họ Đỗ VN trồng ngay tại mặt trước nhà tưởng niệm. Hoạt động này một lần nữa khẳng định phẩm chất uống nước nhớ nguồn, phát huy truyền thống cách mạng của Doanh nhân họ Đỗ VN và hy vọng rằng tại thủ đô kháng chiến Định hóa, nơi khởi nguồn cho thắng lợi các cuộc chiến tranh kéo dài 30 năm trong thời đại Hồ Chí Minh cũng sẽ là nơi khởi nguồn cho mọi thành công của CLB DNHĐVN nói riêng và cho thành đạt toàn dòng họ Đỗ VN nói chung.

3.     Tri ân các Đơn vị, cá nhân đã đóng góp tinh thần và vật chất cho thành công của cuộc gặp mặt.

Để có được thành công và những kết quả tinh thần và vật chất thiết thực của cuộc gặp mặt Doanh nhân họ Đỗ VN lần thứ nhất như đã tổng kết trên đây, chúng ta phải Tri ân sự đóng góp quý giá của các cá nhân và đơn vị sau đây:

3.1. Cuộc gặp mặt Doanh nhân họ Đỗ toàn quốc lần thứ nhất tại Thái nguyên trân trọng cám ơn  Lẵng hoa chúc mừng và sự quan tâm cổ vũ, ủng hộ đặc biệt của Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái nguyên, Luật sư Đỗ Mạnh Hùng.

3.2 Cám ơn sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Ban liên lạc họ Đỗ VN đã cử 5 thành viên tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

3.3 Cám ơn sự hiện diện của GS Đỗ Ngọc Quỹ đã 88 tuổi, Đại sứ Trịnh Ngọc Thái đã ngoài 80 tuổi, Tổng biên tập báo Thái nguyên Đỗ Thị ThìnChủ tịch hội Luật gia Thái nguyên Đỗ Đức Trọng, các vị khách mời đáng kính khác và của toàn thể các Doanh nhân họ Đỗ của mọi miền đất nước đã đến dự hoặc gửi thư chúc mừng đến hội nghị.

3.4 Đặc biệt cám ơn sự tài trợ hào hiệp của Chủ tịch Công ty Khách sạn Dạ Hương Đỗ Trọng Hiệp và phu nhân Đặng Thị Hằng cùng các em trai Đỗ Trọng Hòa– giám đốc điều hành khách sạn, Đỗ Trọng Huy– giám đốc nhà hàng, khách sạn đã chiêu đãi đoàn buổi dạ tiệc, bữa ăn sáng và phòng nghỉ đêm tại Khách sạn Dạ hương.

3.5 Trân trọng cám ơn gia đình Doanh nhân họ Đỗ: Đỗ Minh Đức, Đỗ Minh Đạo, Tổng giám đốc Công ty Thái nguyên Trường hải thuộc THACO GROUP, chủ Khách sạn Hữu nghị đã bố trí phòng nghỉ đêm và Hội trường đêm giao lưu cho chương trình.

3.6 Cám ơn Chủ tịch, Tổng giám đốc CT Tân Cương Hoàng Minh Group, JSC Vũ Dương Bình và phu nhân Đỗ Thị Bích Lý đã tặng cho Hội nghị 100 xuất quà Trà Tân cương.

3.7 Cám ơn Kỹ sư, Bohemist Đỗ Ngọc Việt Dũng Phó Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt nam- CH Séc, chủ nhiệm CLB Văn hóa Nghệ thuật Bohemia đã mang Cúp Phalê sảm phẩm của Sao Thủy tinh Bohemia tặng nhà tài trợ, đồng thời đã đăng ký gia nhập CLB Doanh nhân họ Đỗ VN ngay sau hội nghị.

3.8 Cám ơn Thạc sỹ, Nghệ sỹ nhiếp ảnh Đinh Khắc Thọ, phụ trách Ban quản lý khu di tích LS và sinh thái ATK Định Hóa đã bố trí tiếp đón, phòng họp, chương trình hát Then, Lễ dâng hương trồng cây và tặng phẩm 100 cuốn sách giới thiệu về khu di tích lịch sử.

3.9 Cám ơn tiến sĩ Đỗ Hồng Thái, Trưởng phòng quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế Đại học Thái nguyên, Trưởng ban vận động Thành lập Ban liên lạc họ Đỗ Việt nam Tỉnh Thái nguyên, nhạc sỹ Đỗ Ngọc Quang đã tham gia bàn bạc, quán xuyến chương trình này ngay từ đầu, đã tổng đạo diễn chương trình và đêm giao lưu đạt trình độ cao.

3.10 Cám ơn nhạc sỹ Đỗ Ngọc Quang, bà Trần Thu An, GS Đỗ Ngọc Quỹ, Sĩ quan Đỗ Đăng đã tham gia các chuyên đề trong đêm giao lưu.

3.11 Cám ơn Họa sĩ Đỗ Đình Dương cùng vũ đoàn thuộc CLB Khiêu vũ Hà nội đã đến hội nghị các điệu nhảy quốc tế hấp dẫn và hiện đại.

3.12 Cám ơn các nhà tài trợ vàng, đóng góp kinh phí quan trọng cho hoạt động của chương trình đó là:

– Doanh nhân Hải phòng Đỗ Ngọc Quỹ, phu nhân và con gái họ Đỗ, con rể đã đóng góp 4 triệu đồng và sản phẩm rong biển (Agra) phục vụ bữa ăn cho hội nghị.

– Doanh nhân Việt kiều Nhật bản Đỗ Văn Dũng đóng góp 1, 5 triệu đồng.

– Doanh nhân Quảng Ninh Đậu Quang Vinh, Doanh nhân Hà Tây Đỗ Trần Quyết Thắng và Doanh nhân Đông Anh Đỗ Xuân Tuyên Vĩnh Lộc Phát đóng góp 1 triệu đồng.

– Doanh nhân chủ nhiệm CLB Đỗ Hùng Chiến và các Phó chủ nhiệm Đỗ Ngọc Quang và Đỗ Văn Phương đóng góp 500.000 đồng.

– Doanh nhân Đỗ Quang Bình đóng góp 400.000đồng.

– Doanh nhân Thái nguyên Đỗ Khắc Cần và Đỗ Đức Thông đóng góp 300.000đồng và Các doanh nhân khác đóng góp 200.000đồng.

– Doanh nhân Đỗ Mạnh Hùng, Phó CN CLB bận công tác tại Nha trang không dự được đã biệt phái 1 xe ô tô 7 chỗ và 1 lái xe phục vụ Hội nghị.

3.13 Cám ơn 2 nhà quay phim Đỗ Đình Dương và Đỗ Quốc Huy cùng nhiều máy quay, máy chụp của các đại biểu khác đã ghi lại hình ảnh của cuộc gặp mặt để sau này Đạo diễn Đỗ Đình Dương sẽ tập hợp, xây dựng thành một cuốn phim tư liệu của CLB DNHĐVN. Với 5 tháng tuổi đáng lẽ mới học bò nhưng CLB Doanh nhân họ Đỗ VN đã lò dò học đi như đánh giá của vị Trưởng ban Liên lạc họ Đỗ VN. CLB đã rất cố gắng, táo bạo, thần tốc vì mục tiêu nhanh chóng chấn hưng Dòng tộc họ Đỗ VN đã tổ chức thành công cuộc gặp mặt lần thứ nhất Doanh nhân họ Đỗ VN, khích lệ hướng tới các cuộc gặp lần thứ 2, lần thứ 3 với quy mô lớn hơn, nội dung phong phú hơn, đạt được ước nguyện của bà con dòng họ Đỗ là xây dựng tập đoàn kinh tế Đỗ Gia hùng mạnh.

Xin trân trọng báo cáo và cám ơn.

  TM Ban chỉ đạo, Ban TC cuộc gặp măt

CN CLB Doanh nhân họ Đỗ VN

Đỗ Hùng Chiến